SỰ RA ĐỜI CỦA TINH DẦU VẠN LONG

      Vào đầu năm học 2016-2017, để tìm hướng NCKH mới cho sinh viên Trường ĐH Thủ Dầu Một ngoài hướng nghiên cứu ” Trích ly hợp chất tự nhiên“, tôi đã mạnh dạn đề xuất hướng nghiên cứu ” Tinh dầu để giúp cho SV thêm nhiều hướng lựa chọn trong nghiên cứu. Kết quả ngoài mong đợi khi rất nhiều SV rất hào hứng tham gia. Đến hiện nay, hướng nghiên cứu tinh dầu vẫn còn được SV lựa chọn cho những đề tài NCKH SV và báo cáo tốt nghiệp ra trường.
     Có thể nói, tinh dầu của các loại nguyên liệu nghiên cứu mang những mùi hương thơm thật tuyệt vời, xua tan mệt mỏi trong những giờ làm thực nghiệm. Chính mùi hương này lan tỏa khắp dãy PTN của trường, lấn áp đi những mùi khó chịu của các loại hóa chất. Hàng ngày tiếp xúc với những mùi hương thiên nhiên, thật sự cảm thấy tinh thần rất sảng khoái, cuộc sống thêm nhiều thi vị.
    Từ những nghiên cứu các loại tinh dầu của các nguyên liệu phổ biến, kết hợp với những chuyến đi tham quan một số vùng trái cây địa phương như Bưởi Bạch Đằng, các vùng nguyên liệu, các viện nghiên cứu và các cơ sở sản xuất tinh dầu uy tín đã thúc đẩy suy nghĩ sẽ gắn bó và phát triển hướng nghiên cứu này lâu dài để nhằm mục đích cuối cùng là đưa sản phẩm tinh dầu ra ngoài PTN phục vụ nhu cầu cuộc sống của mọi người.
     Cùng với sự động viên và giúp đỡ của những đồng nghiệp, các em SV, bạn bè, đặc biệt là sự giúp đỡ của Thầy Lê Xuân Hồng đã biến ý tưởng sơ khai ban đầu thành một biểu tượng logo đặc sắc.
     Trải qua hơn 2 năm đăng ký, biểu tượng logo đó đã chính thức được Cục Sở Hữu Trí Tuệ (Bộ KH&CN) cấp chứng nhận bảo hộ. Đó là bước đi ban đầu để tạo tiền đề chuẩn bị cho sự ra đời của một nhãn hiệu sản phẩm tinh dầu Vạn Long.
     Từ nhãn hiệu để phát triển thành một thương hiệu là một chặng đường dài đầy cam go và thử thách. Tuy nhiên, cùng với sự gắn kết chặt chẽ của những người cùng lý tưởng cũng như những lời động viên giúp đỡ của mọi người thân yêu, nhóm nghiên cứu đã chuẩn bị thật chu đáo để sớm giới thiệu sản phẩm đến tất cả mọi người.

      Hiện nay, tinh dầu Vạn Long đã liên kết với các Viện nghiên cứu, các cơ sở sản xuất tinh dầu uy tín để cung cấp các loại tinh dầu thiên nhiên nguyên chất có chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, Tinh dầu Vạn Long luôn mở rộng nghiên cứu đa dạng các sản phẩm tinh dầu và mong muốn hợp tác với các nhà nghiên cứu, các cơ sở sản xuất, nhà nông cùng lý tưởng để ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai về mảng tinh dầu thiên nhiên nguyên chất.

      Xin cảm ơn tất cả những người bạn đã, đang và sẽ đồng hành cùng chúng tôi để cùng chung một lý tưởng mang  những giọt tinh dầu thiên nhiên nguyên chất đến mọi người, mọi nhà , góp một phần bé nhỏ để nâng cao chất lượng lượng cuộc sống.

Bình Dương, Ngày 02/11/2019

                                                               ThS. Lưu Huỳnh Vạn Long

                                                            (Sáng lập-Cố vấn khoa học)